danh mục sản phẩm

thông tin & sự kiện

hỗ trợ trực tuyến


2 loại keo dán gỗ chịu nước tốt nhất

(02/06/2018 | 09:55)


Với đặc điểm cấu tạo và thành phần nguyên liệu riêng, các chi tiết trong một sản phẩm làm từ gỗ công nghiệp cần được kết nối với nhau bởi những loại keo chuyên dụng, có tính chịu nước và kết dính cao, tiêu biểu như là keo dán gỗ EVA và PUR.

1. Keo EVA

Hiện là một trong những loại keo dán gỗ được sử dụng phổ biến nhất trong ngành gỗ nội thất. Loại này được đánh giá là cho khả năng kết dính cao với độ chịu nước khá tốt.
Ngoài ra, ưu điểm của keo dán gỗ EVA là có thể phát huy tác dụng tôi đa trên nhiều chất liệu bề mặt khác nhau, và cho tác dụng tốt nhất trên bề mặt gỗ công nghiệp. Cách sử dụng keo dán gỗ này cũng rất dễ dàng, có thể sử dụng thủ công bằng tay hoặc kết hợp với máy dán chuyên nghiệp để mang lại hiệu quả cao hơn, tiết kiệm thời gian tối đa hơn.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm kể trên thì keo dán gỗ EVA cũng mắc một số nhược điểm như: độ bền chưa thực sự cao, chỉ được khoảng 2 – 3 năm thì các vết dán sẽ bắt đầu xuất hiện vết bong tróc, đặc biệt là trong điều kiện phải tiếp xúc với nước và độ ẩm môi trường cao.

 

2. Keo PUR

Nhằm khắc phục những nhược điểm của keo EVA, keo dán gỗ PUR đã được nghiên cứu cho ra đời. Đây là loại keo có khả năng chống thấm nước cực tốt, độ bền keo rất cao dù trong môi trường sử dụng nào. Tuy nhiên, vì có nhiều ưu điểm nên giá thành của loại keo này là cao hơn rất nhiều so với những sản phẩm thông thường khác.

Cụ thể, những ưu điểm của keo dán gỗ PUR là: cho khả năng bám dính nhanh, chắc, mang lại độ bền cao cho sản phẩm ngay cả trong điều kiện sử dụng tiếp xúc nhiều với nước và độ ẩm. Bên cạnh đó, sau khi dán thì thời gian khô của keo là rất nhanh nên rất thích hợp để sử dụng trong dây chuyền sản xuất có tính chuyên môn cao.

Nhược điểm của keo dán gỗ PUR là chỉ sử dụng kết hợp được với máy móc chuyên dụng (bởi keo khô rất nhanh, nếu làm bằng tay thì không thể đảm bảo được tốc độ). Chính vì vậy, loại keo này cũng chỉ có thể sử dụng cho các doanh nghiệp quy mô lớn, sở hữu dây chuyền sản xuất hiện đại.Từ những ưu – nhược điểm của 2 loại keo dán gỗ như đã nêu ở trên, chúng ta có thể rút ra một kinh nghiệm khi lựa chọn đồ gỗ nội thất làm bằng gỗ công nghiệp là, tin tưởng và đánh giá cao hơn với những sản phẩm sử dụng keo dán gỗ PUR. Đây đa phần là các dòng sản phẩm nhập ngoại, hoặc được sản xuất trong nước nhưng là của các doanh nghiệp lớn, giá thành là khá cao, tuy nhiên đổi lại, trong sử dụng có thể thoải mái, vô tư hơn và tuổi thọ của vật dụng cũng cao hơn.

Trên đây là một số chia sẻ về 2 loại keo dán gỗ công nghiệp có tính chịu nước tốt nhất trên thị trường hiện nay. Để được tư vấn thêm và cung cấp các loại keo dán như: keo 502, keo AB, keo dán gỗ.... hãy liên hệ với chuyên trang của chúng tôi ngay hôm nay!

ĐT