danh mục sản phẩm

thông tin & sự kiện

hỗ trợ trực tuyến


3 cách sản xuất keo dán gỗ

(27/10/2016 | 15:07)


Bạn nghe nhiều về keo dán gỗ, bạn cũng đã sử dụng chúng nhiều cho công việc kết dính các món nội thất, sản phẩm bằng gỗ lại với nhau. Nhưng bạn có biết chúng được sản xuất như thế nào hay không? Hãy cùng khám phá 3 cách sản xuất keo dán gỗ cùng chúng tôi nhé.

Hiện nay, có 3 cách chính để sản xuất ra một sản phẩm keo dán gỗ chất lượng trên thị trường. Cả 3 phương pháp đều sử dụng loại máy trộn, máy khuấy và nghiền để thực hiện. Nhưng tùy thuộc vào loại keo, sản phẩm tạo thành sẽ áp dụng công nghệ chế tạo phù hợp nhất.

Ngày nay, người ta sử dụng loại máy trộn có dung tích từ 500 lít trở lên để sản xuất keo vì như vậy có thể tạo ra một mẻ keo với số lượng lớn trong 2 – 4h. Tuy nhiên, giá thành của loại máy này khá cao nên các đơn vị thường chọn loại máy khuấy rẻ hơn, nhiều cánh khuấy hơn để tiết kiệm chi phí.

  • Cách 1Hỗn hợp những nguyên liệu được sử dụng để sản xuất keo dán gỗ sẽ được đưa vào máy nghiền hoặc sử dụng loại máy trộn hợp. Những nguyên liệu như nhựa, cao su tự nhiên, cao su tái sinh, chất độn, phụ gia sẽ được thêm vào trong máy trộn kín. Lúc này người ta sẽ thêm dung môi vào trong hỗn hợp và nghiền. Sản phẩm thu được sẽ có độ nhớt và hàm lượng rắn như mong muốn.

Nếu muốn tăng thêm khả năng gia công hoặc giảm thời gian trộn bạn cần phải gia nhiệt để máy hoạt động tốt và hiệu quả hơn.

  • Cách 2


Để sản xuất keo dán gỗ đơn vị sản xuất sẽ chuyển tất cả những nguyên liệu vào trong máy trộn kín để trộn. Cả nhựa, dung môi sẽ được trộn thật đều đến khi có được độ phân tán đồng nhất của cao su trong dung môi. Người ta cũng có thể sử dụng thêm chất tạo màu, các thành phần cần thiết khác, nhưng đặc biệt trong giai đoạn trộn hợp không được thêm nhựa vào.

Khi áp dụng phương pháp này vào trong sản xuất keo dán gỗ chúng ta sẽ thấy không có bất cứ nhiệt nào được được sinh ra, nếu có chỉ là do sự ma sát của cao su trong quá trình trộn tạo nên.

  • Cách 3Với phương pháp thứ 3 này chúng ta sẽ thấy nhựa được tách riêng so với các nguyên liệu khác, nó được khuấy trong một thiết bị có chứa dung môi, còn những vật liệu khác như cao su, vật liệu tái sinh các thành phần dùng làm keo sẽ được nghiền trong máy trộn hay máy nghiền.

Phần vật liệu tái sinh trộn hợp trong bể sau đó sẽ được chuyển vào trong máy khuấy, nó sẽ được khuấy thật đều để có được độ nhớt của keo như ý định.

Thông thường, khi áp dụng phương pháp khuấy keo này chúng ta sẽ mất từ 6 – 12h để cao su trong dung môi được phân tán và trộn đều hoàn toàn.


T.T