danh mục sản phẩm

thông tin & sự kiện

hỗ trợ trực tuyến


3 loại keo dán gỗ phổ biến

(25/10/2016 | 22:27)Trong một số ngành công nghiệp chế tác gỗ để gắn kết các thanh gỗ lại với nhau người ta cần phải có sự hỗ trợ của keo dán gỗ. Đó là thành phần quan trọng giúp gắn chặt mọi thứ và tạo thành một sản phẩm hoàn chỉnh.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại keo dán gỗ khác nhau, nhưng chúng được chia thành 3 loại cơ bản sau:

1/ Keo dán trong nhàKeo dán gỗ trong nhà dùng cho nơi có độ ẩm thấp và ít thay đổi

Là loại keo thường được sử dụng để dán những vật dụng bằng gỗ sử dụng trong nhà, nơi có nhiệt độ bình thường. Độ ẩm của khu vực này cũng không cao và không thay đổi quá nhiều để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng và khả năng kết dính của keo dán gỗ.

Người ta thường sử dụng các loại keo dán động vật, keo dán lỏng hoặc keo nhũ tương vinyl cho những vật dụng trong nhà.

2/ Keo dán nửa bềnTrong một số điều kiện khắc nghiệt nếu muốn gắn kết những vật dụng bằng gỗ trong thời gian ngắn người ta sẽ chọn loại keo nửa bền.

Đây là một loại keo dán gỗ nửa bền, tức là nó sẽ bị giảm dần tác dụng theo thời gian và cuối cùng là mất hẳn công dụng kết dính. Loại keo này chỉ được sử dụng trong một số trường hợp đặc biệt chứ không được ứng dụng rộng rãi vì độ bền không đảm bảo.

Loại keo dán nửa bền được sử dụng trong trường hợp này là keo dán ure và cazein, người ta sẽ tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng để áp dụng kỹ thuật dán keo sao cho phù hợp và đạt hiệu quả lâu nhất.

3/ Keo dán bền thời tiếtKeo dán bền thời tiết có thể sử dụng trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau

Tên gọi đã nói nên công dụng và ưu điểm của loại keo dán gỗ này. Nó được sản xuất và sử dụng cho những tiếp xúc trong điều kiện khắc nghiệt và có thể duy trì kết quả trong thời gian dài.

Ngoài sử dụng trên bề mặt thông thường nó còn được sử dụng ở dưới nước bởi độ bền đạt chuẩn và rất tốt. Keo dán bền thời tiết có thể còn bền hơn cả gỗ vì vết dán sẽ rất bền chặt và khó bung.

Keo dán bền thời tiết không bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài như thời tiết, lạnh nóng hay bất cứ sự tác động nào cả. Keo dán gỗ bền thời tiết là những loại như phenolic, resorcinol  và melamin.

Trên đây là 3 loại keo dán gỗ cơ bản và phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng và vật liệu cần dán chúng ta sẽ chọn loại keo dán gỗ phù hợp nhất để mang lại hiệu quả kết dính.


T.T