danh mục sản phẩm

thông tin & sự kiện

hỗ trợ trực tuyến


4 cách xử lý vết keo 502 dính trên đồ gỗ

(12/12/2018 | 10:43)Quá trình sử dụng keo 502, nếu chẳng may làm keo bị dính trên đồ gỗ, bạn đừng quá lo lắng mà hãy áp dụng 1 trong 4 cách dưới đây để có thể vừa xử lý hiệu quả vết keo, vừa không làm hỏng món đồ. 

1. Sử dụng khăn và nước nóng 

Đặt một chiếc khăn sạch lên chỗ bị dính keo, sau đó nhẹ nhàng và từ từ đổ nước nóng lên trên bề mặt khăn rồi tiến hành lau. Lúc đầu lau nhẹ tay và tăng dần dần độ mạnh để loại bỏ vết keo đang bám. Dưới sức nóng của nước và độ ma sát của khăn, keo sẽ mềm và dần dần bong ra. Thao tác nhiều lần đến khi vết keo bong ra hết. Thực tế, cách này chỉ áp dụng và hiệu quả nếu vết keo mỏng và chưa bị bám chặt.2. Sử dụng máy sấy tóc

Tương tự như nước nóng, nhiệt độ cao của máy sấy tóc cũng giúp bạn dễ dàng loại bỏ vết keo 502 dính trên đồ gỗ. Tuy nhiên, không nên để nhiệt độ quá cao vì có thể khiến bề mặt gỗ bị phai màu, bong rộp. Thay vào đó, lúc đầu bật nhiệt độ thấp để hơ nóng vết keo, sau đó tăng dần nhiệt độ để keo mềm và chảy ra, sau đó dùng khăn khô lau sạch. Cứ thực hiện liên tục đến khi vết keo được loại bỏ hoàn toàn. 

3. Sử dụng dung môi Aceton

Aceton là dung dịch chuyên dùng để tẩy rửa sơn móng tay. Và đây cũng được coi là dung môi lý tưởng để xử lý vết keo 502 dính trên đồ gỗ. Bằng cách nhỏ trực tiếp Aceton vào chỗ keo dính (không nhỏ qua bông gòn vì có thể gây phản ứng không mong muốn), sau đó dùng dao cạo, dao lam hoặc miếng nhựa, thẻ ATM vừa cạy và đẩy là có thể giúp keo 502 bị bong ra mà không lo làm tổn hại mặt gỗ. 4. Sử dụng đá khô

Đá khô có tác dụng làm keo 502 bị đông cứng và khô giòn, sau đó, dễ dàng bong tróc khi có lực tác động vào. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng trữ sẵn đá khô, và việc trữ đá khô tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, dễ gây nổ nên đôi khi cách này ít được áp dụng mặc dù hiệu quả mang lại rất cao.

Trên đây là tổng hợp 4 cách xử lý vết keo 502 khi bị dính trên bề mặt gỗ. Lưu ý là với các sản phẩm gỗ mà bề mặt được phủ sơn hay vecni, bạn nên cân nhắc bởi những lớp sơn phủ này có độ bền không cao, dễ bị hỏng khi tiếp xúc với hóa chất và ngoại lực. Tốt nhất vẫn là sử dụng keo 502 cẩn thận, không để vương vãi hay vấy bẩn ra những vật dụng khác.

Lê Trinh