danh mục sản phẩm

thông tin & sự kiện

hỗ trợ trực tuyến


5 bước xử lý keo 502 dính lên vải quần áo

(01/02/2018 | 15:53)


Keo 502 dính lên vải quần áo sẽ khiến cho vải ở vị trí đó bị cứng trông rất khó chịu. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng chỉ cần áp dùng những biện pháp dưới đây sẽ giúp bạn làm sạch lớp keo 502 đáng ghét kia một cách dễ dàng. Khi tiến hành tẩy keo 502 dính trên quần áo bạn cần lưu ý 5 điều quan trọng sau:

+ Đầu tiên, bạn hãy kiên nhẫn chờ cho lớp keo 502 khô hoàn toàn rồi mới tiến hành xử lý thì mới hiệu quả cũng như tránh để vết keo lan rộng trên quần áo khiến tình trạng trở nên trầm trọng hơn nhé.

+ Bạn có thể dùng dung dịch tẩy chuyên dụng để tẩy vết keo, nhưng để đảm bảo không làm tổn hại đến chất liệu và bề mặt vải thì bạn nên tẩy thử ở nơi khuất của vạt áo hoặc phần vải thừa quần áo để không làm hỏng cả chiếc áo hay quần của bạn.


+ Ngoài sử dụng thuốc tẩy, bạn cũng có thể dùng aceton để tẩy lớp keo 502 dính trên quần áo. Về cách thực hiện, đầu tiên bạn ngâm quần áo trong nước lạnh cho ướt, sau đó dùng aceton thấm vào chỗ dính keo rồi vò và chà nhẹ nhàng. Bạn có thể dùng loại bàn chải mềm chà từ từ cho aceton thấm sâu vào làm mềm keo. Sau đó, bạn hãy dùng lực để vò, chà liên tục để lớp keo 502 được bong ra. Lưu ý, bạn nên thực hiện nhẹ nhàng để tránh làm tổn hại bề mặt vải, bạn có thể cho thêm aceton trong quá trình chà để đạt hiệu quả cao nhé.

+ Nếu trường hợp vết keo 502 đã khô quá cứng thì bạn có thể dùng xăng 95 để tẩy keo trên quần áo, về cách thực hiện bạn cũng làm tương tự như aceton cho đến khi lớp keo này biến mất.

+ Sau khi đã làm sạch được lớp keo 502 trên bề mặt vải quần áo thì bạn hãy tiến hành giặt lại với bột giặt bằng tay hoặc máy là quần áo bạn sẽ được làm sạch một cách hiệu quả nhất.


Một số lưu ý khi tẩy keo 502 trên quần áo:
 + Hầu hết các loại vải đều được làm từ các sợi vải nhỏ, giữa các sợi có kẽ hở nhỏ, những kẻ hở này là chỗ để keo thẩm thấu sâu hơn khi keo khô. Vì vậy, khi keo khô thì cả keo và vải sẽ tạo thành một khối rắn nên bạn cần phải nhẹ nhàng xử lý thì mới hiệu quả được. Do vậy, nếu bạn vội vàng làm quá nhanh, vò mạnh sẽ khiến cho các sợi vải bị đứt dẫn đến quần áo bạn sẽ bị rách.

+ Bên cạnh, bạn hãy lựa chọn sử dụng loại bột giặt chất lượng, cẩn thận kết hợp với chất tẩy rửa thông thường và chất tẩy sinh học để làm sạch vết bẩn cứng đầu này một cách tối ưu nhất nhé.

Khi bị keo 502 dính lên quần áo bạn đừng vội gỡ ra ngay vì sẽ không mang lại hiệu quả tốt. Ngược lại bạn hãy kiên nhẫn chờ cho lớp keo khô và áp dụng những biện pháp chúng tôi vừa chia sẻ trên để đánh bay lớp keo một cách triệt để nhé.

T.H