danh mục sản phẩm

thông tin & sự kiện

hỗ trợ trực tuyến


Bảo trì máy tính

(21/12/2015 | 14:47)


Máy tính là một thiết bị quan trọng với cuộc sống của chúng ta hiện nay, nếu muốn chúng hoạt động tốt và có thể khai thác hết hiệu quả thì mọi người cần phải bảo trì máy tính thường xuyên và định kỳ. Dưới đây là những hướng dẫn mà chúng tôi gửi đến mọi người để giúp bạn sử dụng và bảo trì máy tính hiệu quả nhất.

1. Đặt máy tính ở nơi khô ráo, thoáng, môi trường ít bụi

Máy tính là thiết bị chứa rất nhiều linh kiện nhỏ để kết nối với nhau, chính vì vậy chúng tạo ra một môi trường ẩm, có nhiều bụi bẩn và dễ khiến máy tính bị chập, hư hỏng. Nếu như máy tính làm việc nhiều trong môi trường bụi bẩn thì rất dễ hỏng và không hoạt động tốt. Trường hợp bụi bẩn tích tụ tại quạt thông gió, quạt tản nhiệt thì khả năng làm mát của máy tính bị giảm đi rất nhiều. Điều này sẽ khiến cho máy tính bị chậm, treo, không hoạt động và tắt máy đột ngột và mất dữ liệu.

Để đảm bảo máy tính hoạt động tốt mọi người nên đặt chúng ở nơi thoát mát, sạch sẽ, ít bụi bẩn để tránh máy bị bám nhiều bụi.


2. Vệ sinh máy tính xem xét nguồn điện thường xuyên

Bạn có sử dụng máy tính của mình thường xuyên, liên tục hay không, nếu có hãy vệ sinh các bộ phận như case, monitor, mouse thường xuyên. Việc lau chùi máy tính sẽ giúp cho bụi bẩn không thể bám vào máy, hạn chế được rất tốt tình trạng ẩm mốc và đảm bảo tuổi thọ cho chiếc máy.

Nhiều người sử dụng máy tính trong suốt thời gian dài nhưng lại không vệ sinh, lau chùi cho chiếc máy của mình nên rất dễ bị ẩm mốc và khiến mạch điện bên trong máy tính bị hư hỏng. Mọi người nên lau máy tính định kỳ 1 tháng một lần.

Với máy vi tính, linh kiện điện tử bên trong rất nhạy cảm với dòng điện nên khi sử dụng chúng ta cần đảm bảo nguồn điện ổn định. Nếu như dòng điện yếu, chập chờn rất dễ làm cho máy tính bị hư hỏng, do đó mọi người có thể sử dụng thêm ổn áp nếu nguồn điện nơi mình không ổn định. Có như vậy mới giúp nâng cao tuổi thọ và bảo trì máy tính tốt nhất.

3. Sử dụng máy tính đúng cách

Một trong những yếu tố giúp bảo trì máy tính hiệu quả nhất chính là sử dụng đúng cách, “của bền tại người”. Người sử dụng máy tính nên thực hiện các thao tác theo hướng dẫn, chẳng hạn như tắt máy theo lệnh, tuyệt đối không nhấn bút power hoặc rút dây nguồn để tắt máy. Nếu chúng ta tắt máy nóng thường xuyên sẽ khiến cho ổ cứng máy tính bị hư và dẫn đến nguy cơ mất dữ liệu rất cao.

Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp mọi người nâng cao tuổi thọ của máy tính, nếu muốn sử dụng dịch vụ bảo trì máy tính hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay, chúng tôi sẽ tư vấn tốt nhất cho bạn.

T.T