danh mục sản phẩm

thông tin & sự kiện

hỗ trợ trực tuyến


Các mối nguy hiểm từ keo 502

(22/01/2014 | 14:38)


Keo 502 được gọi là chất kết dính thần kỳ bởi khả năng dán dính nhanh chóng và độ cứng chắc, thường được biết đến với tên gọi keo cường lực, keo cường lực khô tức thì, keo con voi, keo con công….

 Keo 502 có tác dụng cao và nhanh chóng trong việc dán dính nhiều vật liệu như: gỗ, vải, nhựa, sắt, vàng, kim cương, đá quý…. Chỉ cần khoảng 3 – 10 giây sau khi nhỏ keo vào vị trí cần dán là lượng keo sẽ khô nhanh chóng và dính chắc. Bên cạnh đó, keo 502 còn có “tác dụng” khôn lường lên cơ thể và sức khỏe con người nếu bị sử dụng sai mục đích. Hiểm họa khôn lường mang tên keo 502

Hiện tượng rõ ràng và thực tiễn mà người dùng dễ nhận thấy nhất chính là bị bỏng rát khi vô tình nhỏ keo lên da. Đối với những vùng da dày như mu bàn tay, chân… thì sau khoảng 2 phút, keo 502 khô thì ta có thể từ từ gỡ các mảng keo khô ra. Nhưng đối với những vùng da mỏng và đặc biệt nhạy cảm như lòng bàn tay, da mặt, mắt, miệng… thì cần phải nhanh chóng đưa đến bệnh viện để các bác sĩ có biện pháp chữa trị hợp lý, tránh trường hợp bỏng hoặc nhiễm trùng có thể xảy ra.

Trường hợp ghi nhận mới nhất và nghiệm trọng nhất tai nạn keo 502 là keo phát nổ khi ném vào bếp lửa đang cháy. Sự việc xảy ra vào ngày 12/2 khi hai em nhỏ Nguyễn Hữu Lưu (9 tuổi) và Nguyễn Hữu Thái (4 tuổi) - con anh Nguyễn Hữu Hiệp và chị Đào Thị Hà, trú tại xóm 6, xã Sơn Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh. Theo lời của bố hai nạn nhân, buổi sáng ngày 12/2, vợ chồng anh ra đồng gieo cấy lúa, để hai cháu Lưu và Thái ở nhà tự chơi với nhau. Khoảng 10h trưa, hai anh em lấy hộp keo con voi (keo 502) đang dùng dở ném vào bếp lửa. Trong tích tắc hộp keo phát nổ, nước keo bắn vào hai em gây nên vụ bỏng nặng.

Hai em nhỏ nhanh chóng được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh. Theo các kết luận ban đầu, em Lưu bị bỏng cấp độ 1-2, với diện tích bỏng toàn thân 25%, còn bệnh nhân Nguyễn Hữu Thái bị bỏng cấp độ 1 - 2 - 3, diện tích bỏng 15%. Hiện tại hai em đã qua cơn nguy kịch song vẫn hết sức đau đớn. Các bác sĩ cho biết cần một thời gian dài điều trị, vá, cấy da... hai em mới có thể lành lặn trở lại.

Một trường hợp khác là cháu nhỏ 2 tuổi đùa nghịch tự nhỏ keo 502 vào mắt khi người nhà không để ý. Khi nhập viện, mắt trái cháu đã bị xuất huyết do bỏng, người bị kích thích, khóc nhiều. Các bác sĩ cho biết, khi keo khô, kết mảng sẽ tạo ra các góc nhọn, dễ gây tổn thương cho mắt thậm chí gây mất thị lực vĩnh viễn.

Và chắc hẳn dư luận vẫn chưa quên trường hợp công nhân Lê Thị Phương (Thanh Hóa) bị viên chủ quản A Vương (người Trung Quốc) đổ keo 502 lên tay rồi bắt ép hai bàn tay lại với nhau gây bỏng nhẹ và hoảng loạn cho chị cùng nhiều công nhân khác bởi sự nhẫn tâm và tàn ác khi sử dụng sai mục đích loại keo này lên con người.