danh mục sản phẩm

thông tin & sự kiện

hỗ trợ trực tuyến


Cách gỡ keo 502 trên gỗ và đồ vật

(12/12/2018 | 13:44)


Keo 502 có khả năng làm dính nhanh, hiệu quả nhưng khi keo dính tay hay đồ vật thì vô cùng khó chịu. Vậy làm sao để gỡ keo 502 sạch và an toàn nhất. Tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm nhé!

Thứ nhất, Cách gỡ keo 502 dính trên gỗ
Keo 502 chắc chắn không thể thiếu trong ngành sản xuất gỗ nội thất, nhưng trong quá trình sử dụng sẽ không tránh được trường hợp keo dính vào những vị trí không mong muốn. Vì vậy, để xử lý keo 502 dính trên gỗ thì bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

+ Sử dụng nước nóng và khăn
Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần lấy 1 chiếc khăn sạch, đặt lên vị trí bị dính keo sau đó nhẹ nhàng đổ nước nóng lên bề mặt khăn và lau mạnh dần để loại bỏ lớp keo bám trên bề mặt gỗ. Để loại sạch hoàn toàn thì bạn có thể lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi xử lý hết vết keo. Nếu trường hợp keo quá dày thì bạn có thể sử dụng giấy nhám để mài cho lớp keo mỏng đến khi keo chỉ còn một lớp mỏng thì bạn bắt đầu thực hiện như cách chúng tôi vừa chia sẻ trên nhé.+ Sử dụng aceton
Aceton là dung môi thường dùng để rửa sơn móng tay, bạn có thể tận dụng dung môi này để xử lý vết keo dính trên bề mặt gỗ của bạn. Theo đó, bạn chỉ cần lấy dung môi này nhỏ trực tiếp lên vết keo hoặc nhúng vào khăn sạch rồi lau lên cho mềm keo. Sau đó, bạn dùng miếng nhựa mỏng cạo nhẹ sẽ giúp đẩy lớp keo bám trên mặt gỗ. Bạn có thể thực hiện vài lần để xử lý sạch vết keo 502 nhé. Tuy nhiên, cách này bạn không nên áp dụng trên bề mặt gỗ phủ vecni, sơn,...

+ Sử dụng đá khô
Đá khô sẽ có tác dụng làm lạnh giòn lớp keo bám trên bề mặt gỗ, sau đó bạn tác động lực bằng cách gõ, đập hoặc cạo nhẹ là lớp keo sẽ tự động bong ra khỏi bề mặt gỗ.

+ Dùng máy sấy tóc
Với cách này thì bạn chỉ cần khởi động máy sấy tóc cho nóng rồi hơ lên bề mặt bị bám keo, dưới tác động của nhiệt sẽ làm cho keo bay hơi. Theo kinh nghiệm, bạn nên điều chỉnh mức nhiệt cho tăng dần lên nhưng không nên để máy sấy quá gần, đồng thời cũng phải quan sát kỹ trong quá trình thực hiện để tránh làm ảnh hưởng đến bề mặt gỗ. Bạn hơ cho đến khi thấy keo bở ra thì dùng khăn lau khô bớt rồi tiếp tục dùng máy sấy tóc hơ nóng. 


Thứ hai, Cách gỡ keo 502 trên kính và đồ vật

+ Dùng dầu ăn
Bạn dùng dầu ăn thoa lên vùng keo dính trên đồ vật, để cho dầu ngấm vào bên trong rồi dùng khăn đã thấu dầu ăn tiến hành chà xát. Bạn có thể thấm dầu ăn liên tục trong quá trình chà sẽ đạt hiệu quả cao.

+ Xăng
Bạn thấm xăng cho ướt bong gòn hay vải rồi tiến hành cọ xát liên tục vào vết keo bám, như vậy chúng sẽ bị bong tróc trả lại vẻ đẹp cho đồ vật của bạn. 
  
+ Aceton
Bạn cũng có thể dùng aceton để xử lý vết keo 502 dính trên kính hay đồ vật của mình. Lưu ý, do aceton bốc hơi nhanh nên bạn phải thao tác nhanh chóng chà vào vết keo ngay khi còn ướt để đạt hiệu quả làm sạch tốt nhất.


+ Dùng gươm bút chì
Bạn dùng gươm bút chì chà xát liên tục lên chỗ bám keo sẽ làm tróc lớp keo khi đó bạn dùng khăn sạch lau lại là xong nhé.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ trên đã giúp bạn cập nhật được những thông tin hữu ích để xử lý khi bị dính keo 502 nhé. Tùy vào từng trường hợp mà bạn hãy sử dụng phương pháp gỡ khác nhau nhằm đảo bảo an toàn và hiệu quả nhất.

Lê Hằng