danh mục sản phẩm

thông tin & sự kiện

hỗ trợ trực tuyến


Cách xử lý khi bị mắt, môi, tay bị dính keo 502

(30/10/2018 | 16:04)


Dù cẩn thận đến đâu nhưng đôi khi cũng có rủi ro trong quá trình sử dụng keo 502. Và nếu lỡ may bị chúng dính vào mắt, môi, tay thì bạn cũng đừng dứt nó ra vì rất dễ dẫn đến tình trạng chảy máu, mất thịt…Hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để biết cách xử lý sao cho đúng nhất.

Như các bạn cũng biết, keo 502 có khả năng dính nhanh trong vòng 3 đến 5 giây. Và sau khi dính vào đồ vật nào đó thì chúng bám rất nhanh. Đó là lý do vì sao hiện nay nhiều người, các nhân viên văn phòng, xí nghiệp thường sử dụng keo 502 để dán tất cả các món đồ dùng đòi hỏi có độ bám dính cao. Nếu là người dùng nhiều, tiếp xúc thường xuyên với keo 502 thì chắc hẳn việc bị bám dính vào da, mắt hay quần áo là chuyện khó tránh khỏi. Với đặc tính như keo 502 thì nếu không biết cách xử lý hoặc xử lý chậm thì cũng sẽ gây ra rất nhiều hậu quả đáng tiếc. Trong trường hợp keo 502 dính vào khu vực như nền nhà, kính, xe, da chân, da tay…thì bạn có thể trực tiếp xử lý ở tại nhà, còn đối với những khu vực nhạy cảm, đặc biệt là mắt, môi thì nên nhanh chóng đưa đến bệnh viện gần nhất để khắc phục, tránh các mối nguy hiểm về sau.

1. Các cách xử lý khi tay bị dính keo

Khi tay bị dính keo 502 thì bạn hãy ngay lập tức ngâm vào nước dấm hoặc nước ấm xà phòng, khi đó lớp keo sẽ tự động bong ra. Bạn cũng có thể sử dụng dầu gió để thoa lên trên vết keo dính, đây cũng là một cách khá hữu hiệu. Nếu trong nhà có sẵn nước tẩy sơn móng tay thì bạn có thể lấy bông gòn nhúng một ít dung dịch này rồi thoa lên khu vực da bị dính keo để chúng bong ra. Còn không thì nhúng bông gòn vào xăng, dầu lửa, rượu cũng là một cách có để đem lại hiệu quả. 

Sử dụng muối là một cách đơn giản và không hề tốn kém gì. Bạn chỉ cần đổ 2 muỗng canh muối vào tay, cho thêm một vài giọt nước để tạo thành một hỗn hợp sền sệt. Lấy hỗn hợp này chà lên vùng da bị dính keo chừng 30 đến 60 giây, tiếp tục làm vậy cho đến khi nào keo bong hết ra là được. 

Trường hợp đối với những người da dày thì bạn có thể sử dụng acetone, còn da mỏng thì không nên áp dụng phương pháp này. Ngoài ra, acetone cũng không thích hợp áp dụng cho những vết thương bị hở. Không sử dụng bông gòn vì nó có thể bị bốc cháy. Hãy thoa acetone lên những vị trí bị dính keo, một lát sau nó sẽ khô lại. Tiếp đến, bạn chỉ việc dùng giũa móng tay để giũa mòn đi lớp keo là được. 

Những người bị dính keo ở khu vực da nhạy cảm thì có thể sử dụng bơ thực vật để thoa liên tục lên đó, đến khi nào keo bong hết ra thì dừng lại. Còn nếu không, hãy pha một ít thuốc tẩy quần áo dưới dạng lỏng với nước ấm để ngâm tay, chà nhẹ nhàng 20 phút là chúng sẽ được gỡ ra hoàn toàn. 

2. Cách xử lý khi môi dính keo

Khi môi bị dính keo thì ngay lập tức bạn hãy lấy một tô nước ấm rồi ngâm môi vào. Ngoài ra, cũng nhờ nước bọt mà keo có thể hở được và lúc này hãy dùng tay day nhẹ vùng môi dính keo thấm nước bọt để keo tự bong ra. 3. Cách xử lý khi mắt dính keo

Ngay khi bị keo dính vào mắt, hãy dùng khăn mềm nhúng vào nước ấm và nhẹ nhàng lau chùi vùng mắt. Sử dụng miếng dán băng gạc rồi đến bệnh viện hay cơ sở y tế gần nhất để được xử lý kịp thời, không mở mắt ra. 

Đối với những vùng da nhạy cảm ở trên cơ thể thì bạn có thể nhờ đến đá bọt để chà lên vùng da bị dính keo, tiếp đó ngâm vào được ấm là được. Một vài gợi ý trên đây giúp mọi người có thể xử lý được vấn đề bị dính keo 502 trên tay, môi, mắt. Nếu còn thắc mắc điều gì, muốn mua và sử dụng keo 502 đúng cách, nhấc điện thoại và gọi ngay cho chúng tôi bạn nhé!

Thùy Duyên