danh mục sản phẩm

thông tin & sự kiện

hỗ trợ trực tuyến


Cần lưu ý gì khi đem máy tính đi sửa?

(22/12/2015 | 15:13)


Trong quá trình sử dụng, máy tính hay laptop có thể xảy ra những lỗi mà người dùng không thể tự khắc phục, buộc phải đem tới các cửa hàng dịch vụ hay công ty chuyên sua may tinh Tran Le. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý đến những điều sau đây để đảm bảo an toàn cho máy tính cũng như nắm được giá cả hợp lý.

1. Ký tên lên các linh kiện quan trọng 

Hầu hết các trung tâm/công ty sửa chữa máy tính hay các cửa hàng dịch vụ đều áp dụng quy trình ký tên lên các linh kiện quan trọng của máy tính. Đây là một việc quan trọng và cần thiết để tránh những rắc rối, phiền phức cho cả người có nhu cầu sửa máy lẫn trung tâm/công ty sửa chữa. Các nhân viên kỹ thuật của công ty sẽ mở máy của người dùng và yêu cầu người dùng lần lượt ký tên lên các linh kiện quan trọng như mainboard, ổ cứng, RAM, ổ đĩa CD/DVD, card Wirelesss, màn hình, adapter, pin,… Ngoài ra, nếu người dùng có yêu cầu thêm các bộ phận khác thì việc này vẫn được tiến hành và bảo đảm.


2. Tinh ý khi gửi máy

Chưa chắc khi đem máy tính tới trung tâm sửa chữa là máy có thể được sửa hoàn toàn theo chế độ của trung tâm, mà đôi khi là do một nhân viên kỹ thuật của trung tâm sửa chữa riêng để kiếm lời. Vì thế, người dùng cần tinh ý khi bước vào trung tâm sửa chữa, khi giao máy cho nhân viên kỹ thuật thì buộc nhân viên đó phải xuất biên nhận, chứng từ đầy đủ và hợp lệ. 

3. Kiểm tra kỹ biên nhận 

Sau khi nhận được các biên nhận, người dùng nên cẩn thận và tỉ mỉ kiểm tra kỹ biên nhận, liệt kê các linh kiện ký gửi có đầy đủ và chính xác không, đồng thời, thông tin về hiện trạng máy tính, các bộ phận hư hỏng, giá cả thay linh kiện, chi phí sửa chữa và các điều khoản có liên quan có hợp lý không. 

4. Tìm hiểu giá linh kiện 

Rất nhiều người dùng thường quên việc hỏi giá linh kiện trước khi thay thế, đến khi thay rồi thì “việc đã rồi”. Vì thế, khi đem máy đi sửa chữa, người dùng phải tham khảo giá linh kiện trước, và hỏi trực tiếp trung tâm sửa chữa để tránh bị hớ. Cũng đừng quên việc một số nhân viên cố tình buộc thay linh kiện của máy mặc dù có thể sửa chữa được.

5. Chọn nơi sửa chữa 

Nếu máy tính/latop đang còn trong thời gian bảo hành thì trung tâm bảo hành chính hãng là nơi mà người dùng cần đem máy đến đầu tiên. Ngược lại, nếu thời gian bảo hành không còn thì hãy tìm đến những trung tâm sửa chữa hay các đơn vị, công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa máy tính. Trần Lê với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên tay nghề cao, sẳn sàng cung cấp những dịch vụ sửa chữa máy tính chuyên nghiệp bất cứ lúc nào cho người dùng/doanh nghiệp nào khi máy tính xảy ra sự cố. 

Đào Trinh