danh mục sản phẩm

thông tin & sự kiện

hỗ trợ trực tuyến


Cẩn thận khi tiếp xúc keo 502

(02/04/2013 | 14:48)


Keo 502 được sử dụng rộng rãi hiện nay, tuy nhiên với những thành phần vô cùng độc hại như: Cyanoacrylate và Acetate, Methylene Chloride, Ethyl acetate,…rất độc hại cho người sử dụng cũng như tiếp xúc quá nhiều.Cyanoacrylat là chất gây ức chế hô hấp tế bào, một loại chất độc gây ngạt, cay nồng và dẫn đến khó thở, choáng váng. Nếu hít phải Cyanua trong thời gian dài sẽ gây ra bào mòn vách ngăn mũi, tổn thương giác mạc, nhiễm độc máu và ung thư tế bào máu. Dù chỉ chiếm một lượng khá nhỏ hoặc rất nhỏ trong hợp chất tạo thành keo 502 Cyanoacrylate nhưng Cyanua cũng thật sự là mầm mống cho những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người

Chính vì vậy, đối với những người thường xuyên tiếp xúc với keo 502 như công nhân nhà máy ở các khâu dán da, kim loại, cao su… thao tác hoàn toàn bằng thủ công nên có những hiểu biết và trang bị đúng đắn cho mình trong quá trình làm việc. 

- Không sử dụng keo trong phòng kín, trong phòng nên dùng quạt hút gió hoặc đặt sau lưng một chiếc quạt gió.

-Nên dùng găng tay khi đổ keo, loại găng tay cao su sạch. Hoặc dùng kẹp có cán dài và đầu kẹp thích hợp.

- Luôn đeo khẩu trang hoạt tính có chức năng lọc không khí khi dán keo lên sản phẩm.

- Khi cắt đầu keo, nên cắt một đoạn ngắn, diện tích hẹp vừa đủ để lượng keo chảy ra, hoặc dùng vòi kèm theo tránh trường hợp keo bắn ra ngoài.

Trong trường hợp bị keo 502 dính vào các bộ phận trên cơ thể như mắt, mũi, miệng… thì phải nhanh chóng đến bệnh viện để điều trị.