danh mục sản phẩm

thông tin & sự kiện

hỗ trợ trực tuyến


Chọn lựa giấy nhám trong ngành gỗ mỹ nghệ

(06/08/2013 | 18:09)Từ lâu giấy nhám đã trở thành một vật dụng vô cùng cần thiết trong các ngành công nghiệp đặc biệt đó chính là ngành thủ công mỹ nghệ,. Chính vì thế việc chọn lựa giấy nhám có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm làm ra. Tiêu chuẩn đầu tiên để có thể chọn lựa đó chính là độ grit của giấy nhám.


Grit ở đây nghĩa các hạt cát mài mòn trên bề mặt giấy nhám. Giấy nhám thường được xếp loại dựa trên tiêu chuẩn này.Độ grit càng cao thì số lượng hạt cát càng dày,độ ma sát càng cao vì thế bạn nên cận thận khi chọn lựa giấy nhám theo từng giai đoạn.

Giấy nhám được chia thành 5 loại chính nhưng không phải tất cả trong số đó đều phù hợp với ngành chế biến gỗ.Glasspaper, còn được gọi là giấy đá lửa, là rất nhẹ, thường có màu vàng nhạt. Glasspaper phân hủy dễ dàng, và hiếm khi được sử dụng cho chế biến gỗ.

Giấy garnet thường có màu nâu đỏ, mà thường được sử dụng trong chế biến gỗ.Với lớp cát không quá dày rất phù hợp khi bạn tiến hành chà nhám sản phẩm lần cuối trước khi sơn.

Nhôm Oxide là một loại phổ biến của giấy nhám cho các dự án chế biến gỗ. Đây là loại giấy thường được sử dụng trong điện máy đánh nhám. Oxide nhôm bền hơn so với giấy Garnet, nhưng không đạt hiệu quả cao bằng giấy garnet.

Silicon Carbide giấy thường là một màu xám tối hoặc thậm chí màu đen. Đây là loại giấy được sử dụng chủ yếu để hoàn thiện kim loại hoặc dùng "ướt chà nhám", sử dụng nước như một chất bôi trơn.Tuy nhiên loại giấy nhám này không phù hợp với ngành chế biến gỗ

Cuối cùng, giấy nhám Gạch (Ceramic Sandpaper) được làm bằng một số các chất mài mòn bền nhất hiện nay, và có thể loại bỏ một lượng đáng kể nguyên liệu một cách nhanh chóng.

Như vậy,đế có 1 sản phẩm gỗ đạt tiêu chuẩn chất lượng. Bạn nên bắt đầu công việc với Oxide Nhôm thô-grit tiếp theo hay sử dụnggiấy nhám Garnet để hoàn thiện sản phẩm của mình

http://www.giaynham.info