danh mục sản phẩm

thông tin & sự kiện

hỗ trợ trực tuyến


Công dụng của giấy nhám trong đời sống hiện nay

(02/04/2013 | 15:06)Giấy nhám, còn được gọi là glasspaper, là một nặng giấy mài mòn vật liệu gắn liền với bề mặt của nó. Giấy nhám là một phần " tráng mài mòn gia đình "của sản phẩm mài mòn. Nó được sử dụng để loại bỏ một lượng nhỏ vật liệu từ bề mặt, hoặc là để làm cho họ mượt mà hơn (hoàn thành bức tranh và gỗ), để loại bỏ một lớp vật liệu (ví dụ như cũ sơn), hoặc đôi khi làm cho bề mặt thô (ví dụ như là một sự chuẩn bị để dán).

Trong hoạt động công nghiệp, xưởng sản xuất và chế tạo đến nhu cầu sửa chữa trong gia đình đều có thể sử dụng và đạt hiệu quả với loại sản phẩm này.

Giấy nhám được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, đó là giấy nhám nhôm, giấy nhám Garnet,… có kết cấu khá đơn giản, chất liệu độc đáo, các hạt cát được bố trí phù hợp với nhiều quy cách khác nhau nhằm phục vụ nhiều mục đích trong cuộc sống. Các ứng dụng từ giay nham bao gồm:

- Mài mòn hay mài phá: trên các bề mặt vật liệu sắt, gỗ, xi măng… nhằm phá đi lớp xù xì để chuẩn bị cho các thao tác tiếp theo. Trong ngành chế biến gỗ, giấy nhám cũng góp phần mài vẹt tròn các góc cạnh để sản phẩm trở nên tròn trịa và dễ thao tác làm đẹp hơn. Các hạt grit có trong tấm giấy nhám công nghiệp sẽ nâng cao hiệu quả phá vỡ. 

- Đánh bóng: là cách sử dụng giay nham để bề mặt vật liệu đạt độ mềm và trơn nhẵn, tiến tới thực hiện thao tác sơn, vecni bảo vệ...  

- Loại bỏ một lớp vật liệu như sơn cũ: đặc biệt được sử dụng trong việc mài phá lớp sơn cũ để chuẩn bị cho việc sửa chữa, khoác lên vật liệu một lớp bề ngoài mới. 

- Đánh thô bề mặt để chuẩn bị cho việc dán mới như giấy dán tường. 

Người dùng có thể chọn nhiều quy cách hạt nhám khác nhau theo nhiều giai đoạn phù hợp để đạt được chất lượng bề mặt sản phẩm tốt nhất. 

Tùy vào đặc trưng loại giấy nhám công nghiệp sử dụng trong nhu cầu mài phá hay đánh bóng bề mặt vật liệu mà kết cấu vật liệu khác nhau. Nhu cầu mài mòn, phá vỡ hay làm bóng bề mặt để chuẩn bị cho các bước hoàn thiện sản phẩm tiếp theo.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về giấy nhám qua website: http://www.keo502.com/giay-nham-c-2.aspx

http://www.giaynham.info