danh mục sản phẩm

thông tin & sự kiện

hỗ trợ trực tuyến


Đặc tính và công dụng keo AB

(01/06/2018 | 16:46)Nhờ có khả năng siêu bám dính trên nhiều chất liệu, dễ dàng trong sử dụng và giá thành cạnh tranh nên keo AB ngày càng được sử dụng phổ biến. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đôi nét về Đặc tính và cách dùng của loại keo này.

1. Đặc tính của keo AB Epoxy

Là loại keo 2 thành phần, AB Epoxy bao gồm chất đóng rắn (A) và  keo Epoxy (B). Keo cho khả năng kết dính rất tốt trên nhiều bề mặt. Cụ thể, keo sở hữu những đặc tính vượt trội như sau:

+Tính chịu lực tốt

+Khả năng kháng nước cao, chống chịu tốt với mọi điều kiện sử dụng và thời tiết.

+Độ bám dính cao và bền lâu

+Kháng nấm mốc

+Có thể để được rất lâu khi chưa pha trộn2. Công dụng của keo AB

Với những đặc tính tuyệt vời trên, keo AB mang lại công dụng rất hữu ích và được ứng dụng một cách rộng rãi để:

+Trám các vết nứt bê tông

+Gắn gỗ, kim loại, nhựa

+Làm nguyên liệu bịt kín các mối nối, chống thấm, dột trên mái nhà, mái tôn

+Trám các thiết bị nhà vệ sinh, nhà bếp

+Hàn dính các vật liệu như kính, đá hoa cương, sứ, gỗ, cao su cứng...

+Cố định các vật dụng, máy móc vào sàn bê tông

+Sử dụng như keo dán đá cho các vật liệu đá tự nhiên lẫn nhân tạo với kích thước lớn mà không cần ke móc.

3. Cách sử dụng keo AB Epoxy


Để sử dụng keo AB hiệu quả, người dùng có thể thực hiện theo các bước như sau:

*Pha keo AB

Hãy đảm bảo pha keo theo tỉ lệ hướng dẫn của nhà sản xuất. Cách pha như sau: trộn lẫn phần A và phần B với nhau (thường là theo tỉ lệ 1:1) rồi trộn đều để 2 phần bão hòa vào nhau cho tới khi thu được một hỗn hợp đồng nhất về màu sắc.

Lưu ý là keo AB sau khi pha sẽ bị khô trong khoảng 45 phút, do đó bạn nên ước lượng lượng keo cần pha sao cho vừa đủ dùng trong khoảng thời gian này, nếu pha quá nhiều mà sử dụng kịp, keo khô sẽ rất lãng phí. Tốt nhất là nên dùng đến đâu thì trộn đến đó.*Các bước sử dụng keo AB:


Bước 1: Vệ sinh, xử lý bề mặt

Bề mặt vật cần dán nên được vệ sinh kỹ càng, đảm bảo loại bỏ hết bụi bẩn, các tạp chất, vết dầu mỡ... sau đó để khô hòa toàn rồi mới trát keo lên.

Bước 2: Dán keo

Dùng thanh trộn kèm theo trong mỗi sản phẩm (hoặc có thể thay thế bằng bàn chải đánh răng cũ) để lấy một lượng keo vừa đủ quét lên vị trí cần dán, sau đó cố định chặt 2 bề mặt cần dán lại với nhau trong một lúc. Thay vì dùng tay để giữ thì bạn có thể dùng các vật nặng (sạch sẽ) để chồng lên, hoặc dùng đinh để vít lại). Nếu thấy lượng keo tràn ra ngoài thì nên lau khô ngay để tránh đông cứng, để lại dấu vết làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ sau khi dán xong.

Bước 3: Chà nhám

Sau khi keo khô hoàn toàn (thường là khoảng 48 giờ), dùng giấy nhám để loại bỏ các vết keo còn thừa đã bị khô trên bề mặt, sau cùng rửa sạch lại bằng nước rửa móng acetone là xong.

ĐT