danh mục sản phẩm

thông tin & sự kiện

hỗ trợ trực tuyến


Giấy nhám giúp lấy lại ngoại thất cho xe ô tô

(04/06/2014 | 15:56)Sẽ khó chịu thế nào khi mặt tiền của chiếc xe ô tô yêu quý bị trầy một miếng khá lớn. Việc đó cũng giống như khuôn mặt trang điểm của bạn không thể hoàn hảo nếu thiếu đi son môi hồng quyến rũ. Nếu như đôi môi chính là nét quyến rũ trên khuôn mặt thì những vết trầy trên xe lại trở thành thứ đang ghét nhất.

Vậy làm sao để bạn có thể làm chúng biến mất? rất đơn giản hãy sử dụng những vật liệu sau: giấy nhám, khăn khô sạch, xà phòng , acetone, hóa chất đánh bóng chuyên dụng, sơn,….


B1: Làm sạch vết trầy xước

Bạn dùng vải sạch thấm chút nước ấm làm sạch vết xước, sau đó dùng khăn lau khô vết xước nhé. Sau đó, bạn sử dụng dung môi acetone tẩy rửa thấm đều lên tấm vải và trà nhẹ lên vết xước đến khi những vết bẩn thực sự biến mất.

B2: Dùng giấy nhám  để tạo độ phảng cho vết trầy xước

Giấy nhám là công cụ rất hữu dụng không chỉ trong ngành gỗ mà ngay cả ngành kim loại cũng thường xuyên sử dụng giấy nhám.
 
Bạn dùng giấy nhám thấm với chút nước chà nhẹ lên khoảng không hoàn hảo của vất xước vừa giúp làm sạch lại tạo độ bóng, tạo độ mịn cho khoảng trống, khi sơn sẽ không để lại dấu vết lồi lõm cho mặt phẳng. 


Khi giấy nhám đã làm xong nhiệm vụ của mình rồi thì bạn lấy khăn sạch lau kĩ lại những vết bụi bẩn. Nhớ dung giấy nhám chà kĩ để tạo độ phẳng hoàn hảo khi sơn lên sẽ không làm mất đi độ phẳng của sơn xe, những vất gờ cũng không thể làm hỏng chiếc xe của bạn.

B3. Sơn vết xước

Đây là bước quan trọng nhất trong 2 bước làm sạch và dung giấy nhám ở trên. Bởi nếu nhỡ tay sơn không đều thì sẽ sẽ mất điểm ngay lập tức. Nhớ bút sơn đúng màu sắc mà bạn mong muốn sơn lê vết xước chờ khoảng 10 phút cho khô là hoàn thành rồi đó.


Chỉ với 3 bước đơn giản và nhanh chóng bạn đã nhanh chóng xóa sạch vết trầy xước. Với phương pháp này bạn cũng dễ dang thực hiện chúng ở nhà. Tránh tình trạng để xe quá lâu mới đi trùng tu, các viết trầy xước quá nhiều khi sơn cùng một lúc sẽ khiến xe mặt tiền xe có cảm giac lấm lem.

C.H*!