danh mục sản phẩm

thông tin & sự kiện

hỗ trợ trực tuyến


Hướng dẫn sử dụng keo AB

(24/05/2018 | 15:08)Sử dụng keo AB như thế nào để đảm bảo tốt nhất độ bám dính của keo, tính thẩm mỹ của mối dán? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Theo đó, quy trình sử dụng keo AB nên tuân thủ theo các bước dưới đây.

Bước 1: Pha keo AB

Cách pha keo AB có vai trò quyết định khá lớn đến độ bám dính và thời gian khô của keo.  Muốn phát huy tối đa tác dụng keo AB và đảm bảo tốt nhất độ bền của mối nối thì cần pha keo theo đúng tỉ lệ.Cách pha keo AB như sau: trộn lẫn phần A và phần B vào nhau theo tỉ lệ hướng dẫn của nhà sản xuất. Thông thường sẽ là tỉ lệ 1:1, hoặc bạn cũng có thể điều chỉnh tỉ lệ này để quyết định thời gian khô của keo. Chẳng hạn nếu muốn keo khô nhanh hơn thì tăng tỉ lệ phần B lên. Ngược lại, nếu phần A quá nhiều thì keo sẽ rất lâu khô. Tuy nhiên nên nhớ rằng B chính là chất đóng rắn, do đó nếu phần B quá cao thì mặc dù keo nhanh khô nhưng rất giòn và dễ gãy, không đảm bảo được độ bám dính của keo cũng như độ bề của mối nối.

Sau khi đã pha trộn phần A và phần B theo đúng tỉ lệ, chúng ta dùng thanh trộn dể trộn cho 2 phần bão hòa vào nhau, cho tới khi thu được một hỗn hợp có màu sắc đồng nhất. Thường thì thời gian đóng rắn của keo sẽ kéo dài từ 45 phút – 1 tiếng, do đó nếu bạn pha quá nhiều keo mà không sử dụng hết trong khoảng thời gian này thì keo sẽ khô, không thể tiếp tục sử dụng, gây lãng phí. Do đó bạn nên ước lượng lượng keo vừa đủ dùng hết trong thời gian. Cách tốt nhất là sử dụng đến đâu thì trộn đến đó.2. Hướng dẫn sử dụng keo AB

Sau khi keo đã được trộn xong thì quy trình sử dụng bạn phải tuân thủ theo các bước như sau:

Bước 1: Vệ sinh, xử lý bề mặt

Bề mặt vật cần dán phải được đảm bảo là vệ sinh thật sạch sẽ và hoàn toàn khô ráo. Tất nhiên mỗi chất liệu bề mặt vật dán sẽ có những khuyến cáo riêng đến từ nhà sản xuất, từ tỉ lệ cho tới cách xử lý bề mặt. Tốt nhất là nên tuân thủ đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đạt được hiệu quả cao nhất.

Bước 2: Dán keo


Khi mua keo mới, bạn sẽ thấy trong mỗi hộp keo nhà sản xuất đều chuẩn bị sẵn thanh trộn cho người dùng dễ dàng sử dụng. Bạn dùng thanh trộn này trộn keo và lấy keo để quét lên bề mặt cần dán. Sau khi quét keo lên thì ép 2 bề mặt vật dán vào nhau và giữ yên trong một lúc. Để độ bám dính của keo được đảm bảo hơn thì bạn có thể sử dụng đinh vít hoặc chồng vật nặng lên trên. Nếu thấy keo bị dư, tràn sang 2 bên mép vật cần dán thì nên lau sạch ngay lập tức để không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của bề mặt.

Bước 3: Chà nhám

Sau khi đảm bảo chắc chắn là keo đã khô hoàn toàn thì chúng ta sẽ sử dụng giấy nhám để loại bỏ hết các vết keo thừa trên bề mặt. Giấy nhám khuyên dùng là loại có độ nhám 80 - 180 để cho hiệu quả cao nhất. Khi đã loại bỏ hết các vết keo dư thừa, hãy sử dụng nước rửa móng Acetone để lau lại cho thật sạch và bóng.


ĐT