danh mục sản phẩm

thông tin & sự kiện

hỗ trợ trực tuyến


Hướng dẫn tẩy keo 502 trên đồ gỗ, kính và vật dụng gia đình

(30/10/2018 | 16:15)


Không ai có thể phủ nhận được khả năng kết dính hoàn hảo của keo 502, và cũng vì những lợi ích to lớn mà nó mang lại nên ngày càng có thêm nhiều người ưa chuộng sử dụng nó trong đời sống, hoạt động sản xuất. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là keo 502 khi bị dính vào tay hay các đồ vật sẽ gây cảm giác khó chịu, trường hợp không biết cách xử lý thì sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng. 

Tùy vào mỗi bề mặt khác nhau mà keo 502 sẽ có kết dính nhiều ít khác nhau, phương pháp tẩy rửa cũng có sự khác nhau. Nếu không muốn mất thời gian để tìm hiểu vấn đề này, bạn chỉ cần đọc kỹ bài viết hướng dẫn dưới đây là được. 1.  Cách gỡ keo 502 trên đồ gỗ

+ Sử dụng nước nóng và khăn

Trước hết, sử dụng một chiếc khăn sạch đặt lên vị trí bị keo dính. Đổ nhẹ nhàng nước nóng lên trên bề mặt chiếc khăn vừa trải ra, lau đều tay để lớp keo dính trên bề mặt đồ vật được loại bỏ. Nếu chưa hết bạn hãy lặp đi lặp lại động tác này nhiều lần. Trường hợp lớp keo quá dày thì hãy sử dụng giấy nhám để mài mỏng lớp keo đi, sau đó hãy dùng khăn thấm với nước nóng theo như cách làm ở trên để tẩy keo. 

+ Sử dụng máy sấy tóc

Máy sấy tóc không còn xa lạ gì với chúng ta, nó xuất hiện trong khắp các gia đình nhưng không có nhiều người biết sử dụng nó để tẩy keo. Cách thực hiện khá đơn giản, bạn hãy cắm điện, bật máy sấy lên, hơ nóng trên bề mặt gỗ bị dính keo là hơi keo sẽ chịu tác động của nhiệt độ cao mà bay đi hết. 

Lưu ý với phương pháp này bạn cần điều chỉnh nhiệt độ của máy sấy để nó không gây tác hại gì đến bề mặt của gỗ.Sau khi thấy keo đã bung ra thì hãy lấy khăn khô lau bớt rồi tiếp tục dùng máy sấy để hơ. Khi cầm bạn cũng không nên để máy sấy quá gần vì như vậy sẽ làm hỏng bề mặt gỗ. + Dùng dung môi Aceton

Aceton là một dung dịch được các chị em sử dụng để tẩy rửa móng tay. Và một công dụng khác của nó cũng tuyệt vời không kém đó là tẩy vết keo 502 bị dính ở trên bề mặt của đồ vật bằng gỗ. Theo đó, bạn hãy sử dụng dung môi này đổ trực tiếp lên vị trí bị dính keo hay nhúng vào khăn sạch để lau cho mềm keo. Kế đó, hãy sử dụng miếng nhựa mỏng, cũ cạo nhẹ để đẩy keo ra khỏi bề mặt gỗ. Chỉ cần thực hiện một vài lần là lớp keo này sẽ được loại bỏ hoàn toàn. 

2. Cách tẩy keo 502 trên kính và vật dụng gia đình

+ Dùng dầu ăn: Đổ dầu ăn lên trên các vị trí bị dính keo, chờ một lát sau rồi dùng khăn thấm dầu và tiến hành chà xát lên bề mặt đồ vật bị dính. Chỉ một vài lần là keo 502 có thể được làm sạch hoàn toàn. 

+ Dùng cồn: Với phương pháp này bạn có thể sử dụng cồn để bôi lên bề mặt bị keo dính, khi đó cồn sẽ giúp keo được bốc hơi, việc tẩy rửa cũng từ đó mà nhanh chóng và nhẹ nhàng hơn. + Dùng xăng: Đối với phương pháp này bạn hãy sử dụng xăng thấm vào bông gòn hay vải rồi cọ sát vào vị trí bị dính keo. Khi đó xăng sẽ có công dụng làm sạch lớp keo một cách hiệu quả. 

+ Dùng gôm bút chì: Đây cũng là một giải pháp khá đơn giản mà bạn có thể thực hiện được. Vốn dĩ, gôm bút chì với độ nhám cao, khi sử dụng nó chà sát lên chỗ bị bám keo kết hợp cùng với khăn thì sẽ lau sạch được hoàn toàn vết keo dính. 

Một điều mà bạn cần phải luôn luôn ghi nhớ đó là nếu keo vô tình bám lên bất cứ đồ vật gì đó thì đừng vội gỡ nó ra mà hãy thực hiện theo những phương pháp mà chúng tôi hướng dẫn trên đây, có như vậy mới đảm bảo làm sạch được keo và không gây ảnh hưởng đến các đồ vật. 

Thùy Duyên