danh mục sản phẩm

thông tin & sự kiện

hỗ trợ trực tuyến


Keo 502 có những thành phần nào?

(09/06/2018 | 11:17)


Để đảm bảo khả năng kết dính cực nhanh và cao thì keo 502 được tạo thành từ những thành phần nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Sản phẩm keo 502 của các hãng sản xuất khác nhau tất nhiên sẽ có những thành phần riêng, trộn lẫn với nhau theo một tỉ lệ nhất định và hình thành bởi công nghệ sản xuất khác nhau. Đó chính là những yếu tố quyết định đến sự khác biệt, chất lượng cũng như khả năng cạnh tranh của sản phẩm từng doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhìn chung thì sản phẩm của tất cả các hãng đều đảm bảo sự có mặt của các thành phần như: chất Methylene Chloride, Ethyl Acetate, Toluene... là những chất hóa học có thể gây độc hại cho sức khỏe của con người nếu tiếp xúc trực tiếp trong thời gian dài với các bộ phận như mắt, cơ quan hô hấp, tay...* Methylene Chloride: là một loại dung môi hữu có với đặc tính là có mùi thơm ngọt. Nếu con người tiếp xúc trực tiếp với chất này trong một thời gian dài, hoặc tiếp xúc với một lượng lớn, đậm đặc thì sẽ gây ra ảnh hưởng cho các cơ quan như thị lực, thính lực, rối loạn vận động, tổn thương hệ thống thần kinh trung ương và thậm chí là dẫn đến các hiện tượng như đau đầu, chóng mặt, nôn mửa, mất trí nhớ... một cuộc khảo sát độ độc hại của chất hóa học này trên động vật đã cho thấy, nó có khả năng gây ra các tổn thương về gan, thận, tim mạch, tăng nguy cơ ung thư phổi và gan trong điều kiện tiếp xúc lâu dài.

* Ethyl acetate: chất này tồn tại ở thể lỏng với mùi hương trái cây, hoặc cũng có thể là không mùi. Nếu người dùng hít phải một lượng lớn khí của chất này thì sẽ lâm vào tình trạng buồn ngủ, ho, nhức đầu, chóng mặt, nôn mửa, đau họng, nặng nhất là mất ý thức.

*Toluene: còn có tên gọi khác là methylbenzen hay phenyl metane. Chất này tiếp xúc với đường hô hấp sẽ gây nên các tác hại như tổn thương hệ thần kinh trung ương, chóng mặt, đau đầu, nôn mửa, buồn ngủ... thời gian tiếp xúc càng lâu thì các biểu hiện trên sẽ càng nặng, nặng nhất là gây mất ý thức, dẫn đến tử vong.*Cyclohexane: là chất hóa học có mùi thơm nhẹ nhưng tác hại gây ra cũng khá nghiêm trọng: tổn thương hệ thần kinh trung ương, càng tiếp xúc nhiều với liều lượng càng lớn thì sẽ càng độc hại. Các biểu hiện khi ngộ độc chất là: lên cơn nghiện, nôn mửa, co giật, mắt mơ màng, chân tay run. Trường hợp nặng sẽ nôn mửa, mất kiểm soát do hệ thần kinh trung ương bị rối loạn, thậm chí là rơi vào hôn mê sâu.

Như vậy, thành phần của keo 502 thực sự là độc hại cho con người và môi trường sống. Do đó khi sử dụng thì bạn cần mang các đồ bảo hộ lao động như khẩu trang than hoạt tính, gang tay, kính mắt... và chọn không gian thoáng, rộng để làm việc với loại keo này và cũng không nên làm việc quá lâu với keo 502. Trường hợp bị keo dính vào mắt thì không nên dụi mắt mà cần rửa trực tiếp dưới vòi nước sạch rồi lấy khăn mềm thấm nước chườm lên mắt và tới trạm y tế ngay lập tức.