danh mục sản phẩm

thông tin & sự kiện

hỗ trợ trực tuyến


Keo 502 độc như thế nào?

(12/12/2018 | 17:39)


Bên cạnh khả năng kết dính tức thì thì keo 502 còn được biết đến bởi độ độc hại cũng như những nguy cơ tai nạn có thể gây ra cho người sử dụng. Vậy keo 502 độc như thế nào? làm thế nào để làm việc an toàn với keo 502? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Keo 502 độc như thế nào?

Thành phần có chứa các chất hóa học độc hại nên dĩ nhiên, keo 502 không phải là một sản phẩm thân thiện với sức khỏe người sử dụng, đặc biệt là khi người dùng phải làm việc với một lượng keo lớn hoặc tiếp xúc thường xuyên.Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tác hại của các thành phần hóa học trong loại keo này để hiểu về sự độc hại của nó:

*Methylene Chloride: loại hóa chất này có ký hiệu hóa học là CH2CL2, có mùi thơm và hơi ngọt nhưng lại rất độc hại. Người sử dụng nếu ngửi phải một lượng lớn chất này hoặc tiếp xúc trong thời gian dài thì sẽ phải đối mặt với các nguy cơ tổn thương về thị lực, thính giác, thậm chí là có thể dẫn đến mất kiểm soát hệ thần kinh. Nếu ngừng tiếp xúc kịp thời thì những dấu hiệu này sau đó sẽ giảm và mất dần. Ngược lại, nếu không dừng kịp thời thì sẽ dẫn tới các hiện tượng nặng hơn như đau đầu, nôn mửa, nặng hơn nữa là mất trí nhớ do hệ thần kinh trung ương bị tổn thương. Nghiên cứu tác hại của chất này trên cơ thể động vật cho thấy làm tổn thương gan, thận và hệ tim mạch, tăng nguy cơ nhiễm ung thư.*Ethyl Acetate: chất này có mùi thơm trái cây, khá quyến rũ nhưng lại là một chất kịch độc nếu tiếp xúc lâu dài hoặc với một lượng lớn. Các tác hại mà nó có thể gây ra như: ho, sặc, buồn ngủ, buồn nôn, chóng mặt, đau đầu, lâu dài sẽ gây mất ý thức.

*Toluene: chất này còn được gọi với cái tên khác là methylbenzen, phenyl metane, cũng độc hại không kém các chất đã kể trên. Theo đó, nếu tiếp xúc thường xuyên mà không có đồ bảo hộ lao động thì sẽ khiến cho hệ thần kinh bị suy giảm, tổn thương hệ hô hấp, gây đau đầu, buồn ngủ, chóng mặt, nôn mửa, hoặc thấm chí có thể dẫn đến tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

*Cyclohexane: chất này cũng có đặc điểm tương tự với mùi thơm nhẹ, nhưng nếu hít phải lượng lớn hoặc tiếp xúc thường xuyên lâu dài thì sẽ gây ra các tổn thương nặng nề cho hệ thần kinh như đau đầu, chân tay co giật, thậm chí là hôn mê sâu.

2. Lưu ý để làm việc an toàn với keo 502

Với độ độc hại như vậy, khi làm việc với keo 502 thì bạn phải tuân thủ các nguyên tắc dưới đây để không mang họa vào thân:

+Đeo khẩu trang, bao tay và kính mắt

+Mặc quần áo lao động

+Đảm bảo môi trường làm việc thoáng mát

+Nơi làm việc phải đảm bảo đủ sáng.

+Để keo 502 tránh xa tầm với của trẻ em.

Hy vọng là những chia sẻ trên đây sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.


ĐT