danh mục sản phẩm

thông tin & sự kiện

hỗ trợ trực tuyến


Làm thế nào để tẩy vết keo 502 trên sơn xe oto

(25/02/2012 | 10:49)


Keo 502 là một loại keo công nghiệp tổng hợp của nhiều hợp chất hóa học nhằm đẩy nhanh quá trình dán dính các bề mặt vật dụng, tăng thời gian dính đồng thời đẩy nhanh thời gian được tính  bằng từng giây của quá trình khô dính. Chính vì vậy, trong khi sử dụng, người dùng sơ ý để dính keo 502 lên vết sơn xe sẽ rất khó tẩy ra, nếu không khéo léo sẽ làm phai màu, tróc lớp sơn tại vị trí dính keo, hệ lụy kèm theo có thể khiến “khổ chủ” phải sơn lại để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho chiếc xe.


Dưới tác dụng của sức nóng keo 502 sẽ giãn nở và bung ra khỏi bề mặt vật liệu

Tuy nhiên những hợp chất tạo thành keo 502 cũng dễ bị biến dạng, mất tác dụng khi gặp nhiệt độ cao hoặc bị oxi hóa bởi không khí, bong tróc bởi nước

Trong trường hợp keo 502 vấy bẩn lên sơn xe ô-tô, xe máy, bạn có thể dùng chiếc máy sấy có nhiệt độ cao. Dưới sức nóng của máy sấy, cả vết keo 502 và đồ vật bị dính đều sẽ giãn nở vì nhiệt. Để tăng hiệu quả sức nóng, bạn nên dùng vải bịt bớt lỗ hút gió vào, nằm ở cuối máy sấy. Đợi đến khi vết keo giãn nở ra gần hết, dùng giẻ lau sạch. 

Nếu dính tại các vị trí đuôi xe, gầm xe hoặc chiếc xe đã cũ không quan trọng độ thẩm mỹ, đồng thời vết keo cũng khó tẩy, bạn có thể dùng một ít aceton có trong nước rửa sơn móng tay. Lấy bông gòn tẩm 1 ít aceton, vắt sơ rồi chùi lên chổ bị dính keo, sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

Nếu vẫn chưa yên tâm, bạn nên thử nghiệm tại một vị trí khác tương tự trước khi thực hiện trực tiếp lên vị trí sơn xe bị vấy bẩn keo 502.

Công ty sản xuất Keo Con Voi: Nhật Tiến Hưng