danh mục sản phẩm

thông tin & sự kiện

hỗ trợ trực tuyến


Lúc nào nên bảo trì máy tính?

(26/12/2015 | 15:32)


Cũng như nhiều thiết bị điện tử khác, sau một thời gian sử dụng máy tính cũng xảy ra một số vấn đề trục trặc và cần phải được bảo trì định kỳ để đảm bảo kéo dài tuổi thọ và không ảnh hưởng đến công việc hằng ngày của bạn. Dưới đây là những dấu hiệu cho biết đã đến lúc bạn cần phải đi bảo trì máy tính:

1.Khởi động lâu

Đây là trường hợp hay gặp nhiều nhất của máy tính, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do chủ nhân đã cài quá nhiều ứng dụng không cần thiết cho máy và những ứng dụng này lại được thiết lập ở chế độ khởi động cùng với hệ điều hành. Bên cạnh đó còn có một nguyên nhân khác nữa là sau một thời gian bạn không dọn rác, để chúng đầy ổ cứng và làm cho hiệu suất bị giảm đi khá nhiều.

2.Trình lỗi ứng dụng hay ứng dụng chạy chậm

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do hệ điều hành không được tinh chỉnh, các hiệu ứng không được tắt, những thành phần của các ứng dụng bị lỗi, các file hệ thống gặp phải vấn đề, máy tính bị nhiễm virus,có không ít ứng dụng được chạy ngầm ở trong hệ điều hành và lấn chiếm hết nguồn tài nguyên của máy. Ngoài ra cũng còn có một trường hợp phổ biến cũng dẫn đến xảy ra tình trạng này đó là người dùng không xem xét kỹ các yêu cầu tối thiểu để chạy một ứng dụng nào đó, điều này dẫn đến việc cài những phần mềm mà máy không đủ cấu hình để chạy.

3. Trình duyệt web chậm, hay treo

Có thể trong quá trình sử dụng bạn vô tình cài đặt những thanh toolbar lên máy mà bạn không biết, điều này làm trình duyệt web chậm và rất hay bị treo, cũng có thể là do mạng internet sử dụng qua Proxy, chức năng tường lửa vô tình bị kích hoạt mà không được cấu hình đúng cách. Đó cũng là vấn đề mà bạn cần phải nhanh chóng đi bảo trì máy tính.

4. Máy mất âm thanh, màn hình hiển thị màu sắc bất thường, xuất hiện màn hình xanh chữ trắng 

Driver bị xung đột với nhau hoặc lỗi driver là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trang này, ngoài ra còn có các dịch vụ liên quan bị ở chế độ Stop, xung đột những phần mềm đang cài đặt trên máy, máy bị nhiễm virus và các file hệ thống bị virus xóa đi. Khi xảy ra những tình trạng ấy thì nó sẽ làm cho hiệu suất công việc của bạn không được như ý muốn, bên cạnh đó còn gây thiệt hại không nhỏ nếu như bạn không khắc phục nó sớm. 

Muốn giải quyết được vấn đề này thì bản thân bạn cần phải thực hiện công việc dọn rác hệ thống, kiểm tra xem nguyên nhân hư hỏng của máy tính là gì và lẽ dĩ nhiên ở bên ngoài, còn những công việc cần xâm nhập vào hệ điều hành hay kiến thức về kỹ thuật nếu không am hiểu thì bạn có thể liên hệ với công ty Trần Lê để sử dụng dịch vụ bảo trì máy tính. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên trên cùng vậy nên chắc chắc bạn sẽ hài lòng khi đến với http://www.tranlegroup.com/bao-tri-may-tinh-tvc-12-tv-57.aspx


Thùy Duyên