danh mục sản phẩm

thông tin & sự kiện

hỗ trợ trực tuyến


Lưu ý khi sử dụng giấy nhám

(16/04/2013 | 11:20)


Giay nham tuy không còn xa lạ với con người nhưng những ứng dụng của chúng trong đời sống hằng ngày vẫn là điều mà chúng ta cần phải nói đến.

Một số người vì không biết rõ về ảnh hưởng của giay nham đối vối những đồ dùng trong nhà bằng vàng, bạc, sứ… vì vậy đã mà khi nhẫn, vòng, tách trà bằng bạc dùng lâu sẽ dần bị đen, mất đi độ bóng thì họ đã sử dụng giay nham để làm bóng. Tuy nhiên nếu dùng giấy nhám tờ hoặc tro than để đánh sẽ ảnh hưởng đến bề mặt, giảm tính thẩm mỹ. Vì vậy tránh làm mấy giá trị của sản phẩm thì mọi người nên sử dụng những cách làm sau đây thay vì sử dụng giấy nhám để làm bóng bạc.

-Cho một ít dung dịch kiềm vào nồi sắt rồi đun sôi, sau đó cho thêm một ít thuốc đánh răng, ta sẽ thấy trong nước xuất hiện nhiều bọt. Cho đồ bạc vào trong đó đun một lúc sẽ làm cho đồ sáng bóng lại.

-Nếu bề mặt đồ bạc bị ôxy hóa ít, bạn có thể lấy bông thấm nước amoniac loãng để lau chùi. Cách này cũng có thể khôi phục lại độ sáng bóng. Nếu đồ bị dính bẩn, hãy lấy bông thấm dấm ăn rồi chùi sạch.

-Bạc gặp độc bị đen, dùng muối chùi là trắng như cũ. Lấy thuốc đánh răng chùi nhẫn, vòng bạc cũng có thể làm nó mới lại.

http://www.giaynham.info