danh mục sản phẩm

thông tin & sự kiện

hỗ trợ trực tuyến


Mối nguy hiểm của keo 502

(30/10/2018 | 16:44)Keo 502 là một trong những chất kết dính thần kỳ, nó có khả năng dán nhanh và nhiều bề mặt khác nhau như gỗ, vải, nhựa, sắt, vàng, kim cương, đá quý…. Chỉ cần nhỏ một vài giọt vào vị trí cần dán và đợi khoảng 3 đến 10 giây là nó có thể kết dính được như ý muốn. Tuy nhiên, keo 502 cũng có tác hại khôn lường đến cơ thể và sức khỏe con người, do vậy bạn cần nắm rõ để có cách đề phòng hiệu quả hơn. 

1. Hiểm họa khôn lường mang tên keo 502

Hậu quả dễ nhìn thấy và trên thực tế đã từng xảy ra đó là keo lên bị đổ lên da gây tình trạng bỏng rát. Nếu trường hợp keo đổ trên các vùng bàn chân, mu bàn tay…thì khoảng 2 phút keo sẽ khô và bạn có thể gỡ màng keo khô ra. Tuy nhiên, với những vùng da mỏng và bị nhạy cảm như lòng bàn tay, da mặt, mắt, miệng…thì bạn cần phải nhanh chóng đưa đến bệnh viện để các bác sĩ kịp thời cứu chữa, tránh tình trạng bị bỏng hoặc nhiễm trùng có thể xảy ra.


 
Trường hợp mới nhất và nghiêm trọng nhất được chúng tôi ghi nhận là vụ tai nạn do keo 502 phát nổ khi ném vào bếp lửa đang cháy. Hai bé con của anh Nguyễn Hữu Hiệp và chị Đào Thị Hà, trú tại xóm 6, xã Sơn Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh gặp sự cố trong lúc phụ huynh đi làm , để 2 cháu nhỏ ở nhà chơi. Vì không biết được mối nguy hiểm của keo nên hai bé đã chơi đùa và ném nó vào trong bếp lửa. Chỉ trong nháy mắt, hộp keo phát nổ và bắn lên người hai em, gây tổn thương nghiêm trọng. 

Sau khi được đưa đến bệnh viện điều trị, hai bé đã qua cơn nguy kịch, nhưng để điều trị được vết thương cần trải qua một thời gian rất dài. Và đây không phải là trường hợp duy nhất xảy ra tình trạng này, còn rất nhiều trường hợp không chỉ có trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn chưa hiểu được mối nguy hiểm của keo dẫn đến sự cố đáng tiếc.

2. Luôn cẩn thận khi sử dụng keo 502

Vốn dĩ, keo 502 được tạo nên từ nhiều thành phần hóa học khác nhau, tính độc hại của nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Điển hình như thành phần Methylene Chloride là một dung môi hữu cơ có mùi thơm ngọt ngào dễ chịu, tuy nhiên nếu ngửi lâu dài thì tỉ lệ mắc bệnh ung thư phổi, ung thư gan sẽ tăng cao. Còn Toluene hay được gọi là methylbenzen hay phenyl metane gây nên biểu hiện say rượu và có thể dẫn đến tử vong ở mọi người. Thành phần Cyclohexane có trong keo 502 chính là một cycloalkane có mùi thơm nhẹ. Nếu hít phải trong thời gian dài thì nó sẽ xảy ra tình trạng nôn mửa, mất điều hòa vận động, gây rối loạn trong phối hợp thực hiện các cử động nhanh và chính xác do hệ thần kinh bị rối loạn, dẫn đến tình trạng hôn mê.

Qua đó có thể thấy được mức độ độc hại của keo 502 là như thế nào. Một số nhà sản xuất keo 502 còn đưa ra lời khuyên nên hạn chế sử dụng, không quá lạm dụng sản phẩm này trong đời sống cũng như hoạt động sản xuất. Còn trường hợp bất đắc dĩ phải dùng thì buộc bạn phải sử dụng theo đúng với hướng dẫn của nhà sản xuất, trong quá trình làm việc với nó cần đeo đồ bảo hộ, đảm bảo môi trường thông thoáng.Trên đây là một vài chia sẻ giúp bạn đọc hiểu hơn về mối nguy hại mà keo 502 có thể gây nên. Nếu bạn còn thắc mắc vấn đề gì và cần được chúng tôi giải đáp đầy đủ hơn thì hãy nhấc điện thoại lên và liên hệ ngay bây giờ bạn nhé. 

Thùy Duyên