danh mục sản phẩm

thông tin & sự kiện

hỗ trợ trực tuyến


Những điều cần biết về keo 502 công nghiệp

(25/01/2018 | 15:20)Trong số các loại keo công nghiệp hiện nay thì chắc chắn không thể không kể đến loại keo 502. Đây là loại keo có khả năng kết dính nhanh, độ bám dính tốt cùng với nhiều ưu điểm về tính thẩm mỹ nên được ứng dụng khá phổ biến vào nhiều lĩnh vực hiện nay.

Với những ưu điểm trên nên keo 502 được ứng dụng rộng rãi vào rất nhiều lĩnh vực công nghiệp như: ngành sản xuất gỗ, giày da, tranh cát, gốm cũng như các vật dụng có giá trị khác như ngành mỹ nghệ, trang sức như: ngành chế tác vàng, đá quý, kim cương,…


Để đạt được khả năng kết dính tốt thì keo 502 được cấu tạo từ 4 thành phần chính gồm: Cyanoacrylate, Acetate, Methylene Chloride, Ethyl acetate và một số phụ gia khác sẽ góp phần làm tăng độ bám dính tốt, thời gian khô nhanh. Trong đó, Cynoarylat  là muối của axit acrylic và Cyanua, hợp chất này sẽ phát huy tác dụng khi gặp nhiệt độ áp suất môi trường phù hợp. Tuy nhiên, chúng sẽ bị phân hóa và phá vỡ mối liên kết khi gặp nhiệt độ cao hoặc bị hoà tan bởi aceton. Tuy nhiên, chất Cyanua lại có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người nên trong quá trình sử dụng bạn cần phải lưu ý cẩn thận nhé. 

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, nếu hít phải một lượng cyanua khoảng 0,15-0,2gram qua đường hô hấp thì con người sẽ có các triệu chứng như: xây sát trong mũi, cổ và khí quản, khó thở, chống mặt, tim đập mạnh, tức ngực, mạch yếu và thưa, mất cảm giác, dãn con ngươi, co cứng, giật rung, niêm mạc và da có mẩn đỏ tươi, hơi thở có mùi hạnh nhân. Nếu nạn nhân không được sơ cứu kịp thời sẽ dẫn đến hôn mê và chết sau ít phút.


Có thể nói, bên cạnh những ưu điểm thì keo 502 cũng tiềm ẩn những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người nếu tiếp xúc một thời gian dài. Vì vậy, đối với người tiếp xúc với keo 502 thường xuyên thì bạn cần trang bị các thiết bị bảo hộ để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Theo đó, tốt nhất bạn nên đeo găng tay khi gắn kết các bề mặt cần dán keo 502 để tránh để keo tiếp xúc trực tiếp với da, nên đóng mở nắp cẩn thận trước và sau khi sử dụng. Ngoài ra, sau khi sử dụng xong phần keo 502 còn thừa lại bạn cần phải bảo quản, cất giữ cẩn thận, nhất là để xa tầm tay trẻ em.

Ngoài ra, nếu trường hợp bị dính kéo 502 vào người, lên da hay những vùng nhạy cảm thì bạn không vội gỡ ra ngay mà hãy áp dụng những phương pháp xử lý đúng cách. Riêng đối với những trường hợp đặc biệt thì bạn cần phải nhanh chóng đưa nạn nhân đến bệnh viện gần nhất để được cứu chữa hiệu quả nhất.

T.H