danh mục sản phẩm

thông tin & sự kiện

hỗ trợ trực tuyến


Những điều chưa biết về thành phần keo 502

(21/03/2013 | 09:35)Mặc dù là một sản phẩm thông dụng trong đời sống hằng ngày tuy nhiên không phải ai cũng biết về thành phần của keo 502.Chủ yếu thành phần của keo 502 là Methylene Chloride, Ethyl Acetate, Toluene,… đều là những chất hóa học cực kỳ độc hại đối với sức khỏe của con người. 

Methylene Chloride là một dung môi hữu cơ có mùi thơm ngọt ngào dễ chịu. Nhưng nếu ngửi (hít) hóa chất này trong một thời gian ngắn sẽ bị giảm thị lực, thính lực, rối loạn vận động và sẽ hết khi ngưng tiếp xúc. Nhưng nếu ngửi hoặc hít phải Methylene liên tục trong thời gian dài thì hệ thống thần kinh trung ương sẽ bị tổn thương nặng dẫn đến nhức đầu, chóng mặt, nôn mửa, mất trí nhớ. 

Ethyl acetate là một chất lỏng, không màu, có mùi hương trái cây. Khi hít phải Ethyl acetate sẽ gây ho, chóng mặt, buồn ngủ, lơ mơ, nhức đầu, nôn mửa, đau họng, yếu người và mất ý thức

Toluene còn được gọi là methylbenzen hay phenyl metane. Tiếp xúc với Toluene qua đường hô hấp sẽ gây nên các biểu hiện tổn thương chủ yếu đến hệ thần kinh trung ương như: nhức đầu, nôn mửa, chóng mặt, buồn ngủ, loạng choạng cùng những biểu hiện như khi say rượu. 

Cyclohexane là một cycloalkane có mùi thơm nhẹ. Cũng như 3 chất trên, Cyclohexane gây tổn thương hệ thần kinh trung ương, mức độ tổn thương nặng hay nhẹ phụ thuộc vào liều lượng và thời gian tiếp xúc với hóa chất. Khi tiếp xúc Cyclohexane qua đường hô hấp trong một thời gian ngắn sẽ có các biểu hiện nhức đầu, trạng thái đê mê như cảm giác “phê” khi hít ma túy, run chân tay, co giật. 

Những tác hại của các chất có trong keo 502 mà người dùng cần phải lưu ý để tránh tình trạng ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng keo 502