danh mục sản phẩm

thông tin & sự kiện

hỗ trợ trực tuyến


Những lưu ý khi sử dụng keo AB

(09/06/2018 | 21:39)


Để sử dụng keo AB hiệu quả và an toàn thì dưới đây là những lưu ý mà bạn không thể bỏ qua.

1. Tuân thủ đúng tỉ lệ khi pha

Bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất trong quá trình sử dụng keo AB đó chính là công đoạn pha keo. Tốt nhất là ở bước này, bạn nên tuân thủ theo đúng tỉ lệ phần A và phần B mà nhà sản xuất đã đưa ra. Nếu không tuân thủ theo đúng tỉ lệ khuyến cáo thì sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

+Keo lâu khô: Là khi bạn tự ý tăng lượng A lên

+Keo nhanh khô: Do bạn tăng tỉ lệ phần B lên. Trường hợp này, mặc dù keo sẽ nhanh khô hơn, bạn không phải chờ đợi quá lâu, nhưng nên nhớ B chính là chất đóng rắn. Nếu phần B quá nhiều thì sẽ khiến cho keo sau khi khô rất giòn, dễ gãy, mối nối vì thế sẽ khó mà đảm bảo được độ bền.

Bạn vẫn có thể chỉnh phần B lên đôi chút nhưng không nên quá đà bởi trong quá trình sản xuất, các nhà sản xuất đã tính toán rất kỹ lưỡng để đưa ra tỉ lệ hợp lý, sao cho đảm bảo hiệu quả cao nhất. Do đó nếu bạn tự ý thay đổi thì sẽ khó đảm bảo được độ bám dính của keo.2. Vệ sinh bề mặt vật cần dán thật kỹ

Đây cũng là một trong những bước rất quan trọng bởi nếu bề mặt vật cần dán không được vệ sinh sạch sẽ thì khi áp dụng keo lên bề mặt, thay vì tạo sự kết nối chắc chắn giữa  bề mặt với nhau, keo sẽ kết nối một bề mặt này với bụi bẩn, có nghĩa là tính liên kết giữa 2 bề mặt bị giảm.

3. Cố định 2 bề mặt vật dán đủ thời gian

Sau khi đã cho keo lên bề mặt thì bạn cần giữ cố định 2 bề mặt vào nhau một khoảng thời gian nhất định, ít nhất là từ 3 – 5 phút để keo khô rồi mới buông tay ra. Khác với keo 502 là loại keo có thời gian khô cực nhanh, keo AB là loại rất lâu khô. Khi không muốn cố định bằng tay, bạn cũng có thể sử dụng kẹp hoặc các vật nặng để thay thế.ll4. Lau sạch vết keo thừa ngay sau đó

Lưu ý này là nhằm đảm bảo thẩm mỹ cho bề mặt sau khi dán. Theo đó trong quá trình dán sẽ không tránh được tình trạng keo bị lan ra bề mặt. Ngay lúc này, bạn nên lau sạch ngay bằng khăn, để quá lâu keo sẽ khô, không lau sạch hoàn toàn được, gây mất thẩm mỹ cho bề mặt. Nếu vì một lý do nào đó mà không thể lau sạch ngay lúc đấy thì bạn phải dùng giấy nhám để cọ sạch, sau đó lau lại bằng nước rửa móng.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng keo AB để đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Để được tư vấn thêm về cách sử dụng và cung cấp các sản phẩm chất lượng, hãy liên hệ với chuyên trang của chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT