danh mục sản phẩm

thông tin & sự kiện

hỗ trợ trực tuyến


Sự kết hợp 4 thành phần có trong keo 502

(05/08/2013 | 18:44)


Để tạo nên một sản phẩm keo 502 có hiệu quả dính hoàn hảo như hiện nay thì thành phần để tạo nên hợp chất này cũng cực kỳ độc hại. Keo 502 ngoài những thành phần phụ khác bao gồm 4 thành phần chính. Đây là những hỗn hợp hóa học có tác hại rất lớn đối với con người. Bài viết này của chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những tác hại mà 4 hỗn hợp này gây nên cho con người để khi sử dụng bạn cần phải lưu ý.


Tác hại của Methylene Chloride 

Methylene Chloride là một dung môi hữu cơ, công thức hóa học là CH2CL2, có mùi thơm ngọt ngào dễ chịu. Khi ngửi (hít) hóa chất này trong một thời gian ngắn sẽ bị giảm thị lực, giảm thính lực, rối loạn vận động. Những biểu hiện trên sẽ hết khi ngưng tiếp xúc với hóa chất. Nhưng nếu ngửi hoặc hít phải Methylene liên tục, thường xuyên, lâu dài thì hệ thống thần kinh trung ương sẽ bị tổn thương nặng dẫn đến nhức đầu, chóng mặt, nôn mửa, mất trí nhớ. Các khảo sát trên động vật cho thấy động vật bị tổn thương gan, thận, hệ tim mạch và tăng tỷ lệ bị ung thư phổi, ung thư gan khi tiếp xúc lâu dài với Methyl Chloride.

Tác hại của Ethyl acetate


Ethyl acetate có công thức hóa học là CH3COOCH2CH3, là một esther của ethanol và acid acetic, lỏng , ko màu, có mùi hương trái cây. Tiếp xúc với Ethyl acetate qua đường hô hấp (hít, ngửi) sẽ gây ho, chóng mặt, buồn ngủ, lơ mơ, nhức đầu, nôn mửa, đau họng, yếu người và mất ý thức.

Tác hại của Toluene


Toluene có công thức hóa học là C6H5CH3, còn được gọi là methylbenzen, phenyl metane. Tiếp xúc với Toluene qua đường hô hấp sẽ gây nên các biểu hiện tổn thương chủ yếu của hệ thần kinh trung ương như: nhức đầu, nôn mửa, chóng mặt, buồn ngủ, loạng choạng cùng những biểu hiện như khi say rượu. Trường hợp nặng có thể mất ý thức và tử vong. Sự tiếp xúc với hóa chất này càng lâu dài thì các biểu hiện trên càng nặng.

Tác hại của Cyclohexane

Cyclohexane là một cycloalkane, công thức hóa học là C6H12, có mùi thơm nhẹ. Cũng như 3 chất trên, Cyclohexane gây tổn thương hệ thần kinh trung ương, mức độ tổn thương nặng hay nhẹ phụ thuộc vào liều lượng và thời gian tiếp xúc với hóa chất. Khi tiếp xúc Cyclohexane qua đường hô hấp trong một thời gian ngắn sẽ có các biểu hiện nhức đầu, trạng thái đê mê như cảm giác “phê” trong hít ma túy, run chân tay, co giật. Trường hợp nặng hơn sẽ bị nôn mửa, mất điều hòa vận động (rối loạn trong phối hợp thực hiện các cử động nhanh và chính xác do hệ thần kinh bị rối loạn) và có thể bị hôn mê.

Chính vì vậy người dùng keo 502 cần phải tuyệt đối tuân thủ những nguyên tắc đề ra nhằm bảo vệ cho mọi người xung quanh cũng như chính bản thân người sử dụng.