danh mục sản phẩm

thông tin & sự kiện

hỗ trợ trực tuyến


Thành phần tạo nên chất dính keo 502

(16/04/2013 | 16:10)


Đời sống con người cùng với công việc làm cho nhu cầu sử dụng keo 502 ngày càng nhiều hơn. Tuy nhiên với việc tiếp xúc trong môi trường keo 502 quá nhiều sẽ gây nên hậu quả rất khó lường. Nguyên nhân chính dẫn tình trạng này chính là những thành phần có trong keo 502.Sở dĩ keo 502 có tác dụng dính chặt trong thời gian ngắn như vậy bởi vì nó bao gồm những thành phần như Methylene Chloride, Ethyl Acetate, Toluene… tuy nhiên đây đều là những chất hóa học cực kỳ độc hại đối với sức khỏe của con người.

Methylene Chloride là một dung môi hữu cơ có mùi thơm ngọt ngào dễ chịu. Nhưng nếu ngửi (hít) hóa chất này trong một thời gian ngắn sẽ bị giảm thị lực, thính lực, rối loạn vận động và sẽ hết khi ngưng tiếp xúc. Nhưng nếu ngửi hoặc hít phải Methylene liên tục trong thời gian dài thì hệ thống thần kinh trung ương sẽ bị tổn thương nặng dẫn đến nhức đầu, chóng mặt, nôn mửa, mất trí nhớ.

Ethyl acetate là một chất lỏng, không màu, có mùi hương trái cây. Khi hít phải Ethyl acetate sẽ gây ho, chóng mặt, buồn ngủ, lơ mơ, nhức đầu, nôn mửa, đau họng, yếu người và mất ý thức.

Toluene còn được gọi là methylbenzen hay phenyl metane. Tiếp xúc với Toluene qua đường hô hấp sẽ gây nên các biểu hiện tổn thương chủ yếu đến hệ thần kinh trung ương như: nhức đầu, nôn mửa, chóng mặt, buồn ngủ, loạng choạng cùng những biểu hiện như khi say rượu.

Cyclohexane là một cycloalkane có mùi thơm nhẹ. Cũng như 3 chất trên, Cyclohexane gây tổn thương hệ thần kinh trung ương, mức độ tổn thương nặng hay nhẹ phụ thuộc vào liều lượng và thời gian tiếp xúc với hóa chất. Khi tiếp xúc Cyclohexane qua đường hô hấp trong một thời gian ngắn sẽ có các biểu hiện nhức đầu, trạng thái đê mê như cảm giác “phê” khi hít ma túy, run chân tay, co giật.

Với những hậu quả mà keo 502 gây nên cho con người thì lời khuyên dành cho mọi người là không nên lạm dụng quá nhiều chất keo 502 để tránh những hậu quả đáng tiếc sảy ra.