danh mục sản phẩm

thông tin & sự kiện

hỗ trợ trực tuyến


Tìm hiểu về keo sữa dán gỗ

(19/06/2019 | 14:59)Keo sữa là một trong những loại keo sử dụng phổ biến trong ngành sản xuất gỗ, keo có khả năng kết dính cao, dễ sử dụng giúp mang lại nhiều tiện dụng cho người sử dụng. Bạn có thể sử dụng keo dán gỗ trên nhiều vật liệu khác nhau như: dán gỗ, dán giấy, dán sàn nhựa, dán bàn,…Bài viết dưới đây chúng tôi xin giúp bạn tìm hiểu đặc điểm của keo sữa dán gỗ cho bạn tham khảo:

1. Keo sữa dán gỗ là gì?

Keo sữa có màu trắng đục như sữa và có mùi hơi chua, vì có màu giống như sữa nên người ta thường gọi là keo sữa. Hiện keo sữa dán gỗ còn được gọi với tên khác là keo PVA, keo White Glue với thành phần chính là Poly một dạng hợp chất hữu cơ. So với các loại keo dán thông thường, keo được đánh giá cao hơn ở khả năng kết dính và độ bền.


2. Keo sữa có đặc không?

Như chúng tôi đã nói ở phần trên, keo sữa có mùi hơi chua, khó chịu. Tuy nhiên, keo sữa đảm bảo an toàn, hoàn toàn không độc hại với con người và môi trường, không cháy nổ. Bên cạnh, nếu biết cách bảo quản ở nơi khô ráo, nhiệt độ dưới 40 độ C thì bạn có thể tái sử dụng keo sữa cho những lần sau, giúp tiết kiệm khá hiệu quả.

3. Cách sử dụng keo sữa

Keo sữa bạn có thể sử dụng được ngay mà không cần pha trộn như keo AB. Tuy nhiên, trước khi dán keo, bạn nên vệ sinh và làm khô bề mặt cần dán để đảm bảo mối dán đẹp và bền hơn. Sau 5-10 phút thì kiểm tra lại mối dán nhé.


4. Ứng dụng của keo sữa dán gỗ

Có thể, keo dán gỗ đặc biệt quan trọng trong ngành sản xuất gỗ nội thất, đồ gỗ mỹ nghệ. Tuy nhiên, keo sữa chỉ khuyên dùng cho các loại gỗ công nghiệp hay gỗ mềm từ gỗ sồi trở xuống, không thích hợp để dán gỗ cứng.

Bên cạnh, do keo sữa có khả năng kết dính trên nhiều vật liệu khác nhau nên thường được dùng để dán thùng carton, dán thảm trải sàn, dán giấy, dán tường, dán các sản phẩm handmade….

5. Các loại keo dán sữa trên thị trường

+ Keo sữa Techchem

Là loại keo dán tổng hợp chất lượng, có độ kết dính cao và độ bền lâu dài, thường được dùng để dán gỗ, giấy, tường, bàn, sàn nhựa,…

Trước khi dán keo bạn phải đảm bảo bề mặt được sạch sẽ, khô thoáng. Sau đó, mới bôi một lớp keo đều lên khắp bề mặt cần dán. Sau đó, dán 2 bề mặt vào nhau. Lưu ý, bạn phải làm từ từ và chính xác để tránh trường hợp dán không đúng phải gỡ ra dán lại nhé. Tuy nhiên, loại keo này không phù hợp để dán lên bề mặt kim loại.


+ Keo sữa Latex

Keo này đạt độ kết dính nhanh và bền chắc, đảm bảo sử dụng tiện lợi, thường được sử dụng để dán gỗ, giấy, bìa carton, giấy dán tường, đồ handmade. Bạn có thể pha keo loãng với nước, nhưng cần phải khuấy ít nhất 10 phút trước khi sử dụng nhé.

Trên đây là những đặc điểm của keo sữa cho bạn tham khảo. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng thì bạn nên mua ở những địa chỉ uy tín, cửa hàng lớn. Sản phẩm được đóng gói trong bịch, hộp hay thùng 5kg, 10kg, 16kg cho bạn dễ dàng lựa chọn theo mục đích sử dụng của mình nhé.

Lê Hằng